Chào bạn, cảm ơn bạn đã đến với diễn đàn Lập trình máy tính.

Để có thể thực hiện việc trao đổi, cũng như chia sẽ kiến thức bạn có cho diễn đàn, xin bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký vào diễn đàn.

Xin vui lòng đọc kỹ nội quy trước khi tham gia vào diễn đàn.

Xin cảm ơn
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Top posters
nimgiaminh (118)
 
henrytran (68)
 
ruby (61)
 
lyngocquy (61)
 
Alone (47)
 
wsphuoc (24)
 
kuthanh115 (13)
 
Admin (8)
 
tommyteo (5)
 
nguyenmai (3)
 


Hi all,mình thử ra 1 dạng bài tập mà đã làm rồi cho mọi người làm thử nhen.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Hi all,mình thử ra 1 dạng bài tập mà đã làm rồi cho mọi người làm thử nhen.

Bài gửi by ruby on 30/6/2010, 9:16 pm

Viết chương trình thực hiện Form đăng nhập (login). Form có 2 textbox.
Người sử dụng bấm Login để thực hiện đăng nhập. Nếu tài khoản hợp lệ, chương trình hiện form chính với thiết kế tùy ý.

Nếu đăng nhập sai, chương trình xóa các textbox. Chỉ cho phép nhập sai tối đa 3 lần. Sau lần thứ 3 mà không hợp lệ, chương trình sẽ tự động thoát.
avatar
ruby
Điều hành viên
Điều hành viên

Post : 61
Điểm thành tích : 106
Được cảm ơn : 12
Ngày tham gia : 29/06/2010
Tuổi : 29
Đến từ : vungtau city

Quản lý
Cảnh cáo:
1/200  (1/200)

Về Đầu Trang Go down

Re: Hi all,mình thử ra 1 dạng bài tập mà đã làm rồi cho mọi người làm thử nhen.

Bài gửi by nimgiaminh on 13/7/2010, 8:05 pm

Thách đố ai vậy?
tao 1 form co 2 textbox.
Code:
txt1 =id
txt 2 =password
cau lenh trong button ntn:
Code:
dim d,a,b,i as integer
for i=1 to 3
if(txt1.text="minh" and txt2.text="123456")then
formcanmo.show
else
msgbox("sai ten dang nhap hoac pass")
d=d+1
end if
next
if(d=3)then
msgbox("wa so lan dang nhap")
me.close
end if


Được sửa bởi nimgiaminh ngày 4/12/2010, 4:13 pm; sửa lần 1.
avatar
nimgiaminh
Điều hành viên
Điều hành viên

Post : 118
Điểm thành tích : 243
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 25/06/2010
Tuổi : 23
Đến từ : laptrinhmaytinh.co.cc

Quản lý
Cảnh cáo:
0/200  (0/200)

Về Đầu Trang Go down

Re: Hi all,mình thử ra 1 dạng bài tập mà đã làm rồi cho mọi người làm thử nhen.

Bài gửi by wsphuoc on 4/12/2010, 9:55 am

Theo đoạn code của bạn nimgiaminh thì chương trình sẽ chạy như sau:
Khi nhập minh vào txt1 và 123456 vào txt2 thì sẽ mở 3 cái frmcanmo
Khi nhập các giá trị khác vào txt1 và txt2 thì sẽ thông báo "sai ten dang nhap hoac password" 3 lần, rồi sau đó tiếp tục thông báo "wa so lan dang nhap" (mặc dù mới nhập sai có 1 lần).
Chương trình này có đúng với yêu cầu hay không?
avatar
wsphuoc
Điều hành viên
Điều hành viên

Post : 24
Điểm thành tích : 46
Được cảm ơn : 10
Ngày tham gia : 27/11/2010

Quản lý
Cảnh cáo:
0/200  (0/200)

Về Đầu Trang Go down

Re: Hi all,mình thử ra 1 dạng bài tập mà đã làm rồi cho mọi người làm thử nhen.

Bài gửi by nimgiaminh on 4/12/2010, 4:09 pm

Vậy đối với đề như thế này, thì thầy cho em biết là phải làm như thế nào ạh??? Em chỉ nghĩ tới việc khai báo biến d là 1 biến toàn cục thôi ạh.

=====Chữ ký=============
Muốn xem chữ ký àh, Ctrl + A đi
Hehehe, bảo gì cũng làm ah???
avatar
nimgiaminh
Điều hành viên
Điều hành viên

Post : 118
Điểm thành tích : 243
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 25/06/2010
Tuổi : 23
Đến từ : laptrinhmaytinh.co.cc

Quản lý
Cảnh cáo:
0/200  (0/200)

Về Đầu Trang Go down

Đăng nhập

Bài gửi by wsphuoc on 4/12/2010, 11:49 pm

Bạn tải code tham khảo tại đây: [You must be registered and logged in to see this link.]
Mình có yêu cầu khác một tí, các bạn hãy làm xem:
Mở frmdulieu trước nhưng trước khi frmdullieu được hiển thị thì hiển thị frmdangnhap. Nếu đăng nhập sai 3 lần thì đóng frmdangnhap và frmdulieu. Nếu đăng nhập thành công thì đóng frmdangnhap và hiển thị frmdulieu.
avatar
wsphuoc
Điều hành viên
Điều hành viên

Post : 24
Điểm thành tích : 46
Được cảm ơn : 10
Ngày tham gia : 27/11/2010

Quản lý
Cảnh cáo:
0/200  (0/200)

Về Đầu Trang Go down

Re: Hi all,mình thử ra 1 dạng bài tập mà đã làm rồi cho mọi người làm thử nhen.

Bài gửi by nimgiaminh on 7/12/2010, 9:32 pm

Là cái này phải không thầy.
[You must be registered and logged in to see this link.]

=====Chữ ký=============
Muốn xem chữ ký àh, Ctrl + A đi
Hehehe, bảo gì cũng làm ah???
avatar
nimgiaminh
Điều hành viên
Điều hành viên

Post : 118
Điểm thành tích : 243
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 25/06/2010
Tuổi : 23
Đến từ : laptrinhmaytinh.co.cc

Quản lý
Cảnh cáo:
0/200  (0/200)

Về Đầu Trang Go down

Trả lời

Bài gửi by wsphuoc on 8/12/2010, 6:08 pm

Theo cách của bạn nimgiaminh, khi đăng nhập thành công thì frmlogin sẽ ẩn đi (giống như cách trước) nhưng nó vẫn chưa bị hủy để giải phóng bộ nhớ.
Xem cải thiện theo ví dụ này: [You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
wsphuoc
Điều hành viên
Điều hành viên

Post : 24
Điểm thành tích : 46
Được cảm ơn : 10
Ngày tham gia : 27/11/2010

Quản lý
Cảnh cáo:
0/200  (0/200)

Về Đầu Trang Go down

Re: Hi all,mình thử ra 1 dạng bài tập mà đã làm rồi cho mọi người làm thử nhen.

Bài gửi by nimgiaminh on 8/12/2010, 10:01 pm

Có phải đây là cách sử dụng frmlogin như là 1 thông báo phải không thầy???

=====Chữ ký=============
Muốn xem chữ ký àh, Ctrl + A đi
Hehehe, bảo gì cũng làm ah???
avatar
nimgiaminh
Điều hành viên
Điều hành viên

Post : 118
Điểm thành tích : 243
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 25/06/2010
Tuổi : 23
Đến từ : laptrinhmaytinh.co.cc

Quản lý
Cảnh cáo:
0/200  (0/200)

Về Đầu Trang Go down

Hộp thông báo

Bài gửi by wsphuoc on 10/12/2010, 8:52 pm

Đúng như nhận xét của bạn nimgiaminh, các bạn có thể sử dụng ví dụ trên để tạo ra hộp thoại thông báo của riêng mình (hiển thi tiếng Việt cho các nút lệnh) thay cho MessageBox (chỉ hiển thị OK, Cancel, Yes, No, ...).
avatar
wsphuoc
Điều hành viên
Điều hành viên

Post : 24
Điểm thành tích : 46
Được cảm ơn : 10
Ngày tham gia : 27/11/2010

Quản lý
Cảnh cáo:
0/200  (0/200)

Về Đầu Trang Go down

Re: Hi all,mình thử ra 1 dạng bài tập mà đã làm rồi cho mọi người làm thử nhen.

Bài gửi by nimgiaminh on 10/12/2010, 8:54 pm

Vậy mình có thể tạo được các nút lệnh khác ngoài ok hoặc cancel để có 1 giao diện tiếng việt bằng cách tạo 1 form khác rồi gán thuộc tính cho từng button đúng không ah???

=====Chữ ký=============
Muốn xem chữ ký àh, Ctrl + A đi
Hehehe, bảo gì cũng làm ah???
avatar
nimgiaminh
Điều hành viên
Điều hành viên

Post : 118
Điểm thành tích : 243
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 25/06/2010
Tuổi : 23
Đến từ : laptrinhmaytinh.co.cc

Quản lý
Cảnh cáo:
0/200  (0/200)

Về Đầu Trang Go down

Hãy đọc kỹ

Bài gửi by wsphuoc on 11/12/2010, 12:41 pm

Tại sao lại đặt câu hỏi trong khi bài viết trước đã có nội dung trả lời.
avatar
wsphuoc
Điều hành viên
Điều hành viên

Post : 24
Điểm thành tích : 46
Được cảm ơn : 10
Ngày tham gia : 27/11/2010

Quản lý
Cảnh cáo:
0/200  (0/200)

Về Đầu Trang Go down

Re: Hi all,mình thử ra 1 dạng bài tập mà đã làm rồi cho mọi người làm thử nhen.

Bài gửi by nimgiaminh on 11/12/2010, 1:26 pm

Nhưng em muốn hỏi là gán các thuộc tính như thế nào, cách thức làm sao để có thể lấy được giá trị button là ok hoặc cancel cơ.
VD như em có 3 nút lệnh, có Đóng mesage, thoát form, thoát về form đăng nhập? Vậy gán thuộc tính như thế nào???

=====Chữ ký=============
Muốn xem chữ ký àh, Ctrl + A đi
Hehehe, bảo gì cũng làm ah???
avatar
nimgiaminh
Điều hành viên
Điều hành viên

Post : 118
Điểm thành tích : 243
Được cảm ơn : 1
Ngày tham gia : 25/06/2010
Tuổi : 23
Đến từ : laptrinhmaytinh.co.cc

Quản lý
Cảnh cáo:
0/200  (0/200)

Về Đầu Trang Go down

Hộp thoại Dialog

Bài gửi by wsphuoc on 11/12/2010, 3:02 pm

Bạn xem ví dụ, chú ý tại những dòng lệnh có DialogResult
avatar
wsphuoc
Điều hành viên
Điều hành viên

Post : 24
Điểm thành tích : 46
Được cảm ơn : 10
Ngày tham gia : 27/11/2010

Quản lý
Cảnh cáo:
0/200  (0/200)

Về Đầu Trang Go down

Chú ý

Bài gửi by ruby on 11/12/2010, 7:25 pm

Nên tạo ra 1 topic rồi hãy trao đổi nha,topic đã có bài trả lời rồi,những trao đổi ko liên quan đến nội dung Topic thì xin tạo Topic khác.Thân chào gianta
avatar
ruby
Điều hành viên
Điều hành viên

Post : 61
Điểm thành tích : 106
Được cảm ơn : 12
Ngày tham gia : 29/06/2010
Tuổi : 29
Đến từ : vungtau city

Quản lý
Cảnh cáo:
1/200  (1/200)

Về Đầu Trang Go down

Re: Hi all,mình thử ra 1 dạng bài tập mà đã làm rồi cho mọi người làm thử nhen.

Bài gửi by lungocqua on 21/1/2011, 9:05 pm

@ruby: Bạn xem thử code này:
Code:
Public Class Form1
    Dim ten As String = "abc" 'Giá trị hai biến này có thể thay đổi tùy ý
    Dim mk As String = "123456"
    Protected solan As Byte = 0 'Ghi nhận số lần đăng nhập sai
    Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
        If TextBox1.Text = ten AndAlso TextBox2.Text = mk Then 'Nếu đăng nhập đúng
            solan = 0 'Reset lại số lần đăng nhập sai
            Label3.Text = "Bạn đã đăng nhập thành công!"
            'Code tùy ý chỗ này
            Dim frm As New Form
            frm.Show()
            'Code tùy ý chỗ này

        Else 'Nếu đăng nhập sai
            solan += 1 'Tăng số lần đăng nhập sai thêm 1 đơn vị
            Label3.Text = "Bạn đã đăng nhập sai " & solan & " lần."
            If solan = 3 Then 'Nếu đăng nhập sai quá số lần quy định
                MsgBox("Bạn đã đăng nhập sai 3 lần!" & vbNewLine & "Mời bạn đăng nhập lại lần sau!", MsgBoxStyle.Exclamation) 'Hiện thông báo [Tùy chọn]
                Me.Close() 'Đóng ứng dụng
            End If
            TextBox1.Text = "" 'Xóa các kí tự trên các textbox
            TextBox2.Text = ""
        End If
    End Sub

End Class
Code trên vẫn chưa hoàn hảo, bạn có thể tham khảo!
Attachments
Login_vb2008.zip You don't have permission to download attachments.(15 Kb) Downloaded 4 times
avatar
lungocqua
VIP
VIP

Post : 3
Điểm thành tích : 3
Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia : 21/01/2011
Tuổi : 28
Đến từ : Nhơn Trạch - Đồng Nai

Về Đầu Trang Go down

Re: Hi all,mình thử ra 1 dạng bài tập mà đã làm rồi cho mọi người làm thử nhen.

Bài gửi by ruby on 10/2/2011, 6:23 pm

lungocqua đã viết:@ruby: Bạn xem thử code này:
Code:
Public Class Form1
    Dim ten As String = "abc" 'Giá trị hai biến này có thể thay đổi tùy ý
    Dim mk As String = "123456"
    Protected solan As Byte = 0 'Ghi nhận số lần đăng nhập sai
    Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
        If TextBox1.Text = ten AndAlso TextBox2.Text = mk Then 'Nếu đăng nhập đúng
            solan = 0 'Reset lại số lần đăng nhập sai
            Label3.Text = "Bạn đã đăng nhập thành công!"
            'Code tùy ý chỗ này
            Dim frm As New Form
            frm.Show()
            'Code tùy ý chỗ này

        Else 'Nếu đăng nhập sai
            solan += 1 'Tăng số lần đăng nhập sai thêm 1 đơn vị
            Label3.Text = "Bạn đã đăng nhập sai " & solan & " lần."
            If solan = 3 Then 'Nếu đăng nhập sai quá số lần quy định
                MsgBox("Bạn đã đăng nhập sai 3 lần!" & vbNewLine & "Mời bạn đăng nhập lại lần sau!", MsgBoxStyle.Exclamation) 'Hiện thông báo [Tùy chọn]
                Me.Close() 'Đóng ứng dụng
            End If
            TextBox1.Text = "" 'Xóa các kí tự trên các textbox
            TextBox2.Text = ""
        End If
    End Sub

End Class
Code trên vẫn chưa hoàn hảo, bạn có thể tham khảo!

Để mình xem thử.tk bạn

=====Chữ ký=============
gianta .Mún anh ký hả.phải có điều kiện đấy. khinh thuong
avatar
ruby
Điều hành viên
Điều hành viên

Post : 61
Điểm thành tích : 106
Được cảm ơn : 12
Ngày tham gia : 29/06/2010
Tuổi : 29
Đến từ : vungtau city

Quản lý
Cảnh cáo:
1/200  (1/200)

Về Đầu Trang Go down

Re: Hi all,mình thử ra 1 dạng bài tập mà đã làm rồi cho mọi người làm thử nhen.

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết